Thẩm mỹ OHIO tham dự và trao giải đua thuyền truyền thống TP. Đà Nẵng mở rộng – Cúp VTV8

Đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, hàng vạn người dân và du khách hào hứng cổ vũ cho Giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng. Giải do Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức. Thẩm mỹ OHIO hân hạnh là nhà tài trợ giải thưởng Giải Đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng – cúp VTV8.

Các đội thi tại giải đua thuyền trên sông Hàn, TP. Đà Nẵng

Đại diện Thẩm mỹ OHIO tham dự giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng cúp VTV8

Sáng ngày 2.9 hàng vạn người dân và du khách chen chân cổ vũ cho các đội đua, tạo không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng. Trước khi diễn ra cuộc đua, đại diện Sở Văn hóa và thể thao thành phố Đà Nẵng cùng các nhà tài trợ giải thưởng đã có mặt từ rất sớm để tham dự buổi khai mạc, theo dõi và cổ vũ các đội thi.

Ban tổ chức và các nhà tài trợ tham dự lễ khai mạc Giải đua

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các nhà tài trợ Giải

Thẩm mỹ OHIO hân hạnh là nhà tài trợ giải thưởng cho giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng nhằm khơi dậy phong trào luyện tập thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân, phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa dân gian vùng sông nước, đặc biệt là trong cộng đồng ngư dân địa phương và khu vực. Đồng thời, mang đến những giá trị văn hóa tốt đẹp của ngư dân Đà Nẵng nói riêng và con người Việt Nam nói chung tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Thẩm mỹ OHIO hân hạnh tài trợ giải đua thuyền TP. Đà Nẵng

Giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng năm nay có 450 vận động viên tham gia đến từ 23 đội thuyền nam và nữ (14 đội nam và 9 đội nữ) thuộc các quận huyện của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ban tổ chức giải đấu đã có những đổi mới trên đường đua. Theo đó, đường đua gồm địa điểm xuất phát và về đích là khoảng cách giữa 2 tiêu xanh và đỏ phía nam cầu sông Hàn (đoạn sông Hàn chảy từ cầu Rồng về cầu sông Hàn).

Các đội thi đấu và những pha đua tốc độ hấp dẫn

Điểm mới của là cự ly 2 tiêu và vạch xuất phát được thu ngắn 750m để tạo nên những màn qua tiêu sôi động với những pha đua tốc độ hấp dẫn. Cự ly của nam là 5 vòng tương đương 7,5km và cự ly của nữ là 3 vòng tương đương 4,5km. Mỗi đội đua nam có 17 người, mỗi đội đua nữ có 15 người.

Đặc biệt là giải đấu lần này khuyến khích các đội đua sử dụng thuyền gỗ truyền thống vốn gần gũi với đời sống của ngư dân vùng Duyên hải Trung Bộ.

Kết thúc các chặng đua, giải Nhất nội dung nam thuộc về đội đua Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); giải Nhất nội dung nữ thuộc về đội đua Lạc Câu (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Đại diện Thẩm mỹ OHIO và Ban tổ chức trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các đội

Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng cúp VTV8 mang lại giá trị văn hóa sâu sắc

Giải đua năm nay đánh dấu sự trở lại sau gần 6 năm bị gián đoạn, vì vậy, đã tạo nên một không khí mới, sôi động, hấp dẫn đến với người dân và du khách. Giải đua cũng nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cũng là dịp để mọi người có thêm điểm vui chơi, giải trí trong kỳ nghỉ lễ.

Hoạt động cũng nhằm tăng cường phong trào luyện tập thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân, phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa vùng sông nước, đặc biệt là trong cộng đồng ngư dân địa phương và khu vực.

Giải đua nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi

Giải Đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng – Cúp VTV8 năm 2023 góp phần giữ gìn nét đẹp của thể thao truyền thống. Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: Sau 6 năm gián đoạn, giải đua mới trở lại nên số đội dự thi và vận động viên tham dự đông hơn các lần trước.

“Điểm nhấn đặc biệt của năm nay chúng tôi đua bằng thuyền truyền thống của người dân đóng. Đấy là điểm nhấn lớn nhất và thứ 2 là số lượng vận động viên rất đông. Từ xưa đến nay, trên sông Hàn chưa bao giờ lên tới 14 đội thuyền Nam, đây là số lượng đông nhất. Không khí vô cùng sôi động và mang lại cảm xúc rất tuyệt vời, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9″ – ông Nguyễn Trọng Thao chia sẻ.

>> Xem chi tiết  Phó GĐ Trung tâm THVN khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tại video sau:

Giải Đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng – Cúp VTV8 năm 2023 cũng được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8, Cổng thông tin 1022 và các nền tảng số của VTV8 gồm: Website VTV8, fanpage VTV8, youtube VTV8…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OHIO sắp khai trương Thẩm mỹ Quốc Tế 5 sao đẳng cấp nhất tại TP Vinh

Sau 13 năm hình thành và phát triển với mục tiêu mang đến một hệ thống chăm sóc sức khỏe da liễu tốt nhất, OHIO...

Thẩm mỹ OHIO khai trương chi nhánh thứ 4 tại Vinh, Nghệ An – Mừng hệ thống cơ sở phát triển rộng khắp 3 miền đất nước

Với mong muốn mang đến cho khách hàng khu vực Miền Trung tiếp cận gần hơn với công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại....

Thẩm mỹ OHIO vinh dự nhận giải thưởng đơn vị xóa chàm và sắc tố da tốt nhất Việt Nam

Ngày 20/04/2024 vừa qua, Thẩm mỹ OHIO đã được xướng tên ở hạng mục Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam – Vietnam Leading...

Thẩm mỹ OHIO tiếp nhận chuyển giao tổ hợp công nghệ điều trị mao mạch máu và sắc tố da từ Hàn Quốc

PICOALEX, Mercury LX 2023, PICONEW 450 là tổ hợp công nghệ điều trị mao mạch máu và sắc tố da thế hệ mới vừa được...