Sôi nổi Giải Đua thuyền truyền thống TP Ðà Nẵng mở rộng – Cup VTV8

VTV.vn – Tại TP Đà Nẵng sáng nay (02/9), Giải Đua thuyền truyền thống TP Ðà Nẵng mở rộng – Cup VTV8 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo người dân, du khách.

Sáng 2/9, giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng – Cup VTV8 năm 2023 diễn ra trên sông Hàn, đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm tạm dừng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Một số hình ảnh và thông tin của Giải Đua thuyền truyền thống TP Ðà Nẵng mở rộng – Cup VTV8 đã được đăng tải trên các báo và các trang tin điện tử trong ngày hôm nay.

Khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng – Cup VTV8 năm 2023

Phát biểu khai mạc giải, ông Trương Duy Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) cho biết: Giải không chỉ là một sự kiện thể thao quan trọng của TP Đà Nẵng mà còn là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước. “Bên cạnh ý nghĩa thể thao, giải đua thuyền năm nay còn mang theo thông điệp quan trọng về tình yêu và sự biết ơn đối với biển đảo và những người dân sống vì biển cả, sông nước; những người đã hết lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia và những tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá của chúng ta”, ông Hòa nói.

Tham gia giải có 280 vận động viên nam và 170 vận động viên nữ đến từ 23 đội thuyền đua của 13 đơn vị gồm: các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang; các đội Minh An (thành phố Hội An), Điện An (thị xã Điện Bàn), Duy Tân và Duy Vinh (huyện Duy Xuyên), Lạc Câu (huyện Thăng Bình), Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Người dân tập trung trên cầu Sông Hàn để theo dõi các thuyền thi đấu

Các ngư dân cổ vũ cho các đội đua

Kết thúc các chặng đua, Ban Tổ chức đã trao giải nhất nội dung nam cho đội đua Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), và giải nhất nội dung nữ cho đội đua Lạc Câu (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Nguồn báo: https://vtv.vn/vtv8/soi-noi-giai-dua-thuyen-truyen-thong-tp-a-nang-mo-rong-cup-vtv8-20230902164010389.htm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẩm mỹ OHIO ghi dấu ấn thành công trong ngành thẩm mỹ Việt Nam

Ra đời với sứ mệnh “Vì 1 triệu khách hàng đẹp hơn, hạnh phúc hơn”, hơn 12 năm qua thẩm mỹ OHIO đã và đang...

Thẩm mỹ OHIO – Phòng khám da liễu được cấp phép của Sở Y tế

Một địa chỉ được cấp phép hoạt động bởi cơ quan y tế có thẩm quyền chứng minh sự uy tín, chuyên nghiệp trong hoạt...

Xóa chàm bớt sắc tố hiệu quả với tổ hợp công nghệ Laser Pico

(Dân trí) – Tổ hợp công nghệ Laser Pico giúp xử lý tình trạng chàm: bớt Ota, bớt Hori, bớt Cafe, bớt rượu vang, u...

Thẩm mỹ Ohio ứng dụng laser xung dài trị giãn mao mạch

Thẩm mỹ Ohio trị giãn mao mạch không xâm lấn với công nghệ Mercury LX laser xung dài 1064 nm và 1320, được FDA (Mỹ)...