Điều kiện cần và đủ để được cấp phép sử dụng laser tại các cơ sở thẩm mỹ

Việc ứng dụng laser vào điều trị sắc tố và trẻ hóa da đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy là giải pháp làm đẹp công nghệ cao, chỉ Bác sĩ chuyên môn mới được thực hiện nhưng laser đang được các cơ sở thẩm mỹ lạm dụng một cách bừa bãi ngay cả khi không nằm trong phạm vi hoạt động của mình.

Vậy, để được cấp phép sử dụng laser điều trị da, các cơ sở làm đẹp cần đáp ứng những điều kiện nào? Cùng Thẩm mỹ OHIO tìm hiểu ngay!

1. Chỉ bệnh viện, phòng khám chuyên khoa Da liễu mới được phép ứng dụng laser điều trị da

Thông tư số 41/2011/TT-BYT quy định phạm vi hoạt động của các cơ sở làm đẹp thì chỉ Bệnh viện, phòng khám chuyên khoa Da liễu mới được phép ứng dụng laser vào các dịch vụ làm đẹp như xóa xăm, trị nám, tàn nhang, trị chàm bớt, giãn mao mạch,…

Đây là những đơn vị có Bác sĩ đứng tên, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, nhân sự, và những điều kiện về mặt pháp lý như Giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề,…  Việc quy định rõ ràng thẩm quyền thực hiện các dịch vụ laser thẩm mỹ của Bộ Y tế đảm bảo mọi khách hàng đều được an toàn, tránh để lại những di chứng không mong muốn. 

Trong tình cảnh nhiều spa, phòng khám chui cố tình thực hiện quá phạm vi cho phép, mọi khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn đúng cơ sở làm đẹp để bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.

2. Điều kiện để được thực hiện các dịch vụ ánh sáng trong da liễu & laser trong thẩm mỹ 

– Được Sở y Tế ban ngành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và cho phép ứng dụng laser vào các dịch vụ

Khoản 1 Điều 43 Luật khám bệnh, chữa bệnh quy định, các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám được cấp phép hoạt động và ứng dụng laser phải có đủ các điều kiện sau đây: 

 • Đáp ứng các quy định của Bộ Y Tế về điều kiện mở bệnh viện, phòng khám chuyên khoa
 • Có Bác sĩ được cấp chứng chỉ ứng dụng laser vào điều trị da
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bệnh viện, phòng khám phải có thời gian ứng dụng laser ít nhất là 36 tháng.

– Điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở được phép sử dụng công nghệ laser 

 • Phải có địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình.
 • Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường, nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh; Phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh; Có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh. Phòng khám chuyên khoa nếu sử dụng thiết bị bức xạ thì phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ.
 • Bảo đảm xử lý rác thải y tế và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

– Điều kiện về thiết bị y tế đối với cơ sở được phép sử dụng công nghệ laser 

 • Có thiết bị laser đạt chuẩn, được kiểm định an toàn, chất lượng bởi Bộ Y Tế hoặc chứng minh bằng các giấy tờ liên quan.
 • Có quy trình điều trị được phê duyệt bởi Bộ Y Tế và có đủ thiết bị, dụng cụ, sản phẩm đảm bảo quy trình đạt hiệu quả.
 • Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

– Điều kiện về nhân sự trực tiếp sử dụng laser điều trị cho khách hàng

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện, phòng khám chuyên khoa phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề liên quan đến Da liễu, hoàn thành các khóa đào tạo ứng dụng laser và có thời gian khám chữa, điều trị ít nhất 54 tháng tại bệnh viện, chuyên khoa đó. 
 • Nhân viên làm việc trong bệnh viện, phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện ứng dụng dịch vụ laser thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. 

3. Cơ sở nào tại Hà Nội đủ điều kiện và được cấp phép ứng dụng laser vào thẩm mỹ?

Thẩm mỹ OHIO là một trong số ít đơn vị được cấp phép sử dụng laser vào điều trị da với thông tin minh bạch, rõ ràng. 

Thẩm mỹ OHIO là phòng khám chuyên khoa Da liễu do Sở Y tế Hà Nội thẩm định và cấp phép hoạt động số 1674/HNO – CCHN: 30077/BYT. Bác sĩ Lưu Thị Quỳnh với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị sắc tố và trẻ hóa da trực tiếp phụ trách chuyên môn tại phòng khám.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố của một phòng khám chất lượng cao, ứng dụng laser là một trong số những dịch vụ nổi bật, tạo nên uy tín của Thẩm mỹ OHIO.

– Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động, phạm vi hoạt động bao gồm các dịch vụ được phép ứng dụng laser vào điều trị.

– Bác sĩ Lưu Thị Quỳnh có chứng chỉ hành nghề và hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Viện 198 Bộ Công An, Viện Da liễu TW. Toàn bộ Bác sĩ, chuyên gia, kỹ thuật viên khác đều được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm điều trị lâm sàng trên hàng nghìn khách hàng.

– Cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và mọi yêu cầu khắt khe của Bộ Y tế với diện tích mặt sàn lên đến 200m2 và 8 tầng dịch vụ. Trong đó bao gồm các phòng điều trị laser chuyên biệt cho từng dịch vụ, phòng tư vấn, phòng chờ/nghỉ ngơi.

– Thẩm mỹ OHIO là đơn vị tiên phong ứng dụng laser chất lượng cao vào các dịch vụ như: Piconew 450 (xóa xăm, trị nám, chàm bớt xanh đen), Mercury LX (trị giãn mao mạch, chàm bớt đỏ), Bio – Light 4D (khử thâm môi), AQUA MAX (triệt lông),… Những công nghệ này đều được FDA chứng nhận an toàn, không xâm lấn, bảo toàn tuyệt đối nền da cho khách hàng.

– Quy trình làm làm đẹp chuẩn y khoa, được Bộ Y tế kiểm định, đảm bảo hiệu quả dịch vụ và sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị da liễu và ứng dụng laser, Thẩm mỹ OHIO là một trong số những địa chỉ đi đầu về chất lượng với các dịch vụ như: xóa xăm, trị giãn mao mạch – chàm bớt, triệt lông, trị nám,…

Laser và sự ứng dụng của chúng đã tạo nên cuộc đại Cách mạng trong ngành làm đẹp. Tuy nhiên, Thẩm mỹ OHIO khuyên khách hàng nên cẩn trọng và chỉ lựa chọn làm đẹp tại những địa chỉ được cấp phép ứng dụng laser để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin đăng ký hoặc liên hệ hotline 0919.00.55.23 để được hỗ trợ.

Click để cho điểm bài viết
[Total: 1 Average: 5]
BÀI VIẾT LIÊN QUAN